Blog

Keep up to date with the latest news

Làm thế nào để gây ấn tượng trong 1 cuộc phỏng vấn?

Câu hỏi “Làm thế nào để gây ấn tượng trong cuộc phỏng vấn?” hẳn không xa lạ gì với các bạn ứng viên mỗi khi đi săn lùng công việc. Trả lời câu hỏi này, mỗi người lại có những ý kiến và chia sẻ khác nhau. Tuy nhiên ngày hôm nay TSG sẽ đề cập đến những yếu tố cơ bản nhất để bạn “lọt vào mắt xanh” của nhà tuyển dụng

Thứ nhất. hãy chuẩn bị kĩ càng cho cuộc phỏng vấnBạn sẽ không thể phô bày hết những hiểu biết, kiến thức, kinh nghiệm của bạn nếu không có một sự chuẩn bị tốt. Và chắc hẳn bạn sẽ không muốn đi đến một cuộc phỏng vấn mà không hề tìm hiểu công việc mà bạn muốn dự tuyển. Hãy thể hiện sự quan tâm, hứng thú với công việc, những thông tin, sự kiện của công ty. Việc này không chỉ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt nhà tuyển dụng, mà còn cho bạn cái nhìn tổng thể về công việc và môi trường bạn đang ứng tuyển vào để xem xét sự phù hợp và đưa ra các quyết định đúng đắn.

Tóm lại:

  • Tìm hiểu về công ty.
  • Tìm hiểu về công việc, chú trọng vào các nhiệm vụ mình sẽ đảm nhận, mục đích công việc và nắm được các quyền lợi.
  • Rà soát lại các kinh nghiệm cá nhân và suy nghĩ cách áp dụng các kinh nghiệm đã có vào công việc.
  • Chuẩn bị, luyện tập một số câu hỏi phỏng vấn cơ bản để quen phản ứng, cách trả lời, tốc độ nói chứ không nên học thuộc lòng, ghi nhớ script.
  • Giữ thái độ lạc quan, bình tĩnh và tự tin.

Thứ 2, giữ hình ảnh tích cực trong lúc phỏng vấn. Trong cuộc gặp gỡ đầu tiên với nhà tuyển dụng, bạn phải có khả năng để lại một ấn tượng tốt. Đây là cơ hội hứa hẹn cho sự thành công cho bạn. Có những thứ mà bạn không nên làm trong một cuộc phỏng vấn, sau đây là một số điều cơ bản có thể chỉ dẫn bạn bắt đầu cho một hướng đi đúng.Ăn mặc gọn gàng. Đừng đánh giá thấp hình dáng bên ngoài của bạn. Đây là cuộc gặp gỡ đầu tiên, người phỏng vấn sẽ xem xét phong thái bên ngoài của bạn có được hay là không. Bạn ăn mặc như thế nào để gây ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng mở ra cho bạn một cơ hội bước tiếp vào vòng trong. Cánh ăn mặc của bạn phải phù hợp với vị trí công việc mà bạn xin tuyển.Để lại ấn tượng tốt đầu tiên. Ngay khi cuộc phỏng vấn bắt đầu bạn phải có mặt tại công ty. Ngồi chờ để gặp người hướng dẫn cho cuộc phỏng vấn của bạn, và đây là lúc mà mọi ứng viên đang chuẩn bị tư thế sẵn sàng của họ.Hãy giữ cho tâm trí của bạn luôn bình tĩnh. Giữ thái độ thân thiện với tiếp tân, người trợ lý, và tất cả những người khác, chào hỏi mọi người đến trước và đến sau cuộc phỏng vấnHỏi và lựa chọn những câu hỏi để hỏi. Nhận biết hồ sơ xin việc của bạn chu đáo và trình bày rõ ràng, cụ thể với những thông tin chính xác.

Thứ 3, kết thúc cuộc phỏng vấn một cách chuyên nghiệp sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụngNếu bạn đã để lại một ấn tượng tốt vì đã đi đúng trọng tâm, bạn muốn thật chắc chắn và kết thúc với một dấu hiệu tốt. Nếu bạn quyết định chọn công việc ấy, thì bạn hãy nói cho rõ ràng, có sức thuyết phục trước mọi người.Hãy nói “Cảm ơn”. Hãy để lại trong mắt người phỏng vấn một cảm giác thân thiện, lịch sự và hãy nói lời cảm ơn họ vì đã có thời gian cho bạn cuộc gặp gỡ này.Lễ phép hỏi nhà tuyển dụng khi nào họ đi đến quyết định cuối cùng về vị trí mà bạn xin ứng tuyển.Hãy viết một lá thư gởi đến nói lời cảm ơn ngay khi rời cuộc phỏng vấn. Theo cuộc điều tra chung có 76% ý kiến nhà tuyển dụng chú ý đến vấn đề quan trọng này. Lá thư cảm ơn của bạn nên nhấn mạnh lòng biết ơn về cuộc phỏng vấn để làm tăng thêm sự chú ý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *