Blog

Keep up to date with the latest news

7 KỸ NĂNG VĂN PHÒNG MÀ DÂN CÔNG SỞ CẦN BIẾT

Hu hết các nhân viên văn phòng để thành công trong công vic, ngoài kinh nghim làm vic thì các k năng văn phòng là chìa khóa giúp đạt được điu đó. K năng văn phòng trước hết là nn tng cơ bn giúp bn ghi đim vi nhà tuyn dng sau là giúp bn tn ti lâu dài nơi công s. Vy nhng k năng đó là gì, mà người lãnh đạo nào cũng mong mun nhân viên ca h? Cùng nhau tìm hiu bài viết dưới đây nhé:

1. Kỹ năng giao tiếp

Đây là k năng đầu tiên mà bn cn có để gây n tượng vi bt k ai t sếp đến đồng nghip ca. K năng giao tiếp gia các cá nhân, còn được gi là “k năng con người”, là k năng bn s dng để tương tác và gn kết vi người khác. Kh năng giao tiếp hiu qu – c bng li nói và văn bn – đều rt cn thiết trong môi trường công s, dù bn làm bt k v trí nào.

2. Kỹ năng làm việc nhóm

Đã làm vic trong mi trường công s thì k năng làm vic nhóm là mt k năng hết sc cn thiết. K năng này hu hết được rèn luyn k t khi bn còn đang ngi trên ghế nhà trường. Làm vic nhóm giúp gn kết các thành viên trong công ty, thúc đẩy qu trình làm vic hiu qu. Để có th hp tác và làm vic nhóm thành công cn da trên nguyên tc bình đẳng, trung thc, hp tác và trách nhim.

3. Kỹ năng quan sát

Kh năng quan sát s vic s giúp bn hc được nhiu điu hơn trong cuc sng. Trong môi trường làm vic cũng vy, mi mt nơi li có đặc đim khác nhau và hiếm có ai ch cho bn biết cách phi làm như thế nào. Cách duy nht để bn có th hc hi cũng như tránh nhng ri ro trong quá trình làm vic là bn phi chu khó quan sát, phân tích và gii thích mi th xung quanh.

4. Khả năng phân tích

Nhân viên cần có khả năng đối mặt với mọi vấn đề, suy nghĩ thấu đáo và áp dụng các giải pháp một cách dứt khoát. Chúng được gọi là “kỹ năng phân tích”. Mức độ yêu cầu của các kỹ năng phân tích sẽ khác nhau, tùy thuộc vào công việc và ngành nghề. Kết hợp chặt chẽ với các kỹ năng phân tích, nhân viên được kỳ vòng sẽ tổ chức, lập kế hoạch và sắp xếp thứ tự ưu tiên một cách hiệu quả.

5. Kỹ năng quản lý bản thân

Kỹ năng quản lý bản thân là những kỹ năng cho phép bạn quản lý thời gian của mình và làm việc hiệu quả nhất có thể tại nơi làm việc. Những kỹ năng này đảm bảo bạn sắp xếp thứ tự ưu tiên các nhiệm vụ một cách hợp lý và đạt hiệu qua, tập trung vào phát triển bản thân đồng thời đóng góp cho công ty của bạn.

6. Kỹ năng học hỏi và thích ứng

Kỹ năng học tập là những kỹ năng cho phép bạn học hỏi những điều mới và thích ứng với các tình huống mới tại nơi làm việc. Điều này đặc biệt quan trọng trong bối cảnh nơi làm việc luôn thay đổi và người sử dụng lao động cần duy trì tính cạnh tranh bằng cách thực hiện các sáng kiến mới. Có kỹ năng học hỏi và khả năng thích ứng tốt có thể khiến bạn trở nên nổi bật hơn kể cả khi đi xin việc hay đang làm việc tại trong một tổ chức nào đó.

7. Kỹ năng tin học

Kỹ năng này là một điều gần như chắc chắn phải có khi bạn làm trong môi trường văn phòng. Bạn cần phải có khả năng sử dụng thông thạo tin học văn phòng như Word – Excel, đánh máy nhanh, trao đổi qua email, bảo vệ và sao lưu dữ liệu hoặc có thể biết sử dụng một số công cụ thông minh để xử lý công việc.

Để thành thạo những kỹ năng trên không phải ngày một, ngày hai là có thể đạt được. Bạn cần trải qua sự rèn luyvện và nỗ lực không ngừng nghỉ. Không có gì là không thể với một người luôn biết cố gắng. TSG chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *