Blog

Keep up to date with the latest news
sales

Nghề Sales và những trải nghiệm thú vị

Nhiều bạn trẻ với tính cách năng động, xông xáo, ưa thích thử thách, theo chủ nghĩa “xê dịch” sẵn sàng đối mặt với những vấn đề mang tính “rủi ro” cao, họ lựa chọn dấn thân vào trải nghiệm cùng nghề “sales” để thỏa chí mạo hiểm của mình, để làm phong phú thêm kinh nghiệm sống của cá nhân. Vậy nghề “sales” giúp bạn trải nghiệm được những gì?

1. Gặp gỡ nhiều người – nhiều tính cách

 Trên con đường của nghề “sale”, bạn sẽ được gặp nhiều con người khác nhau với những tính cách khác nhau. Ban đầu, bạn sẽ gặp phải cú “sốc” với những thắc mắc “Sao lại có những người như vậy được nhỉ?” hay “Sao họ lại hành xử như thế?”, theo thời gian bạn sẽ nhìn được những gam màu khác trong cuộc sống. Bạn có cơ hội học hỏi từ những người xung quanh như quản lý, anh chị đi trước, góp phần tích lũy vốn sống trong cách ứng xử với đa dạng tầng lớp, độ tuổi, tính cách, nghề nghiệp khác nhau. Từ đó, bạn sẽ tự đúc kết kinh nghiệm cho bản thân, học cách nắm bắt tâm lý của người khác, rèn luyện khả năng “đọc vị” khách hàng để có chiến dịch quảng cáo phù hợp, hay đơn giản là nói chuyện thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của mình.

2. Gặp gỡ nhiều người – nhiều tính cách

Trên còn đường của nghề “Sales”, bạn sẽ được gặp nhiều con người khác nhau với những tính cách khác nhau. Ban đầu, bạn sẽ gặp phải cú “sốc” với những thắc mắc ” Sao lại có những người như vậy được nhỉ?” hay “Sao họ lại hành xử như thế?”, theo thời gian bạn sẽ nhìn được những gam màu khác trong cuộc sống. Bạn có cơ hội học hỏi từ những người xung quanh như quản lý, anh chị đi trước, góp phần tích lũy vấn sống trong cách 

2. Rèn luyện khả năng chịu đựng

Bạn chính là cầu giữa người quản lý, sản phẩm và khách hàng. Khó khăn, thậm chí nghe “chửi” đến với bạn là bình thường nhưng quan trọng hơn là bạn học được cách xử lý vấn đề của mình mà không có bất kỳ trường, lớp nào có thể dạy bạn được. Đồng thời, với đặc điểm chính của “sale” là áp lực doanh số, bạn phải luôn trong trạng thái “chạy” để đảm bảo chỉ tiêu, bất kể thời tiết nắng, mưa như thế nào. Vì vậy hãy nên rèn luyện cho mình khả năng chịu đựng, vượt qua mọi áp lực.

3. Thu nhập linh hoạt

Dân sales được xem như là những chiến binh “chinh chiến” trên thị trường và kéo khách hàng về cho công ty. Hiện nay, đa phần các công ty khi tuyển dụng sales đều chia ra 2 mức lương: lương cứng và lương mềm. Lương mềm sẽ tùy thuộc vào số lượng sản phẩm (khách hàng) mà dân sale đem về cho công ty. Thường thì công ty sẽ áp KPI (doanh số) cho sales. Nếu đạt hoặc vượt mức doanh số đề ra thì bạn sẽ nhận được một khoản thu nhập “khủng”

4. Cơ hội cho những vị trí cao hơn

80% CEO thành công trên thế giới đều khởi đầu từ nghề sales. Họ đều đã từng là những người bán hàng xuất sắc. Có lẽ chính bởi sự cảm nhận về thị trường, những áp lực mà công việc này mang lại đã hình thành nên những hình bóng doanh nhân trong tương lai. Một khi bạn hiểu rõ về nghề sales, chắc rằng ước mơ khởi nghiệp của bạn không còn xa vời chút nào.

5. Rèn luyện khả năng giao tiếp và sáng tạo

Làm thế nào để khách hàng tin tưởng vào sản phẩm và dịch vụ của bạn đó chính là điều mà dân sales cần dựa vào những cuộc trò chuyện giữa khách hàng và bạn, bạn hoàn toàn có thể nắm bắt nhu cầu của họ và trau dồi khả năng giao tiếp của mình. Ngoài ra, sales còn là một nghề sáng tạo. Sự sáng tạo này được thể hiện trong phần bạn trình bày, giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ của mình sao cho hấp dẫn nhất để chốt sales thành công

Là Nghề Sales sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm hết sức thú vị, nếu bạn là người ưa thử thách, thích trải nghiệm, năng động, nhiệt huyết thì còn chần chừ gì nữa mà không gia nhập ngay đội quân Sales B2B của Soft365!

Tham khảo thêm tại: https://tuyendung.soft365.vn/job/nhan-vien-kinh-doanh-tsg/ 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *